Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Chuyên Nghiệp

Tại Bình Dương niềm vui làm từ thiện


Tư vấn chọn công ty bảo vệ tại Bình Dương uy tín nhất hiện nay |

Làm từ thiện cho tôi niềm vui lúc nó mang lại nụ cười, hạnh phúc cho người khác, dù niềm vui ấy ko đủ để xóa nhòa những khổ cực trong cuộc sống khốn cùng của họ. Nhưng ít ra, món quà nhỏ, số tiền nhỏ cũng giúp cho những người cùng khổ ấy, nhất là công nhân lao động vượt qua cơn ngặt nghèo. Đó là hàn huyên của chị Mai Thị Hồng, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Triumph International Việt Nam khu công nghiệp Sóng Thần 1 lúc kể về các việc mình làm cho hơn 20 năm qua.

Tư vấn chọn công ty bảo vệ ở Bình Dương uy tín nhất hiện nay |

Có dịp gặp gỡ, bàn thảo mang cô bé Nguyễn Thị Bội Nghi, chúng tôi mới biết được câu chuyện thương tâm của em. Mẹ Nghi mất khi em còn nhỏ, ba em công tác ko ổn định nên cuộc sống gia đình khó khăn. Mất mát về ý thức cộng thêm căn bệnh tim quái ác hành tội nhưng Nghi vẫn nỗ lực, phấn đấu vượt qua hầu hết để luôn là học sinh giỏi suốt 11 năm liền. Phía sau nghị lực phi thường của cô bé Bội Nghi là tấm lòng thiện nguyện của chị Mai Thị Hồng. Năm 2008, má bé Nghi là chị Lê Thị Diễm Phí, công nhân Công ty TNHH Triumph bị tai nạn giao thông qua đời. Nhận được thông tin, chị Hồng đã đến thăm, vận động Ban Giám đốc doanh nghiệp và bỏ tiền túi của mình hỗ trợ cho bé Nghi học tập. 11 năm trôi qua, hàng tháng chị đều đặn gạnh thăm bé 1 đến 2 lần mang những túi quà cùng tiền mặt nhằm động viên bé tìm mọi cách hơn nữa trong học tập. Con xem cô Hồng như mẹ của mình. Nếu ko với cô Hồng trợ giúp chưa hẳn con đã có đủ điều kiện tới trường để được học các điều hay, lẽ phải bé Nghi tâm sự.

Không chỉ có Bội Nghi, chị chủ toạ công đoàn cơ sở này còn đứng ra hỗ trợ, kêu gọi toàn bộ người đóng góp cho cực kỳ đa dạng trường hợp công nhân lao động bị tai nạn lao động, công nhân với người thân mắc bệnh hiểm nghèo và những nếu cạnh tranh bên cạnh cộng đồng. Số tiền gần 100 triệu đồng được chị Hồng vận động, trao tặng cho gia đình chị Bùi Thị Nam Phượng, công nhân trong siêu thị không nhiều, nhưng nó là tài sản to đối mang gia đình chị Phượng. Năm 2015, chị Phượng bị tai nạn liên lạc tai nạn giao thông trên đường đi khiến cho về. Phẫu thuật không thành công, chị mãi sống đời thực vật. Chồng chị đi khiến cho không đủ nuôi 2 con nhỏ nay nên lo cho vợ. Chị Hồng đã bỏ tiền túi và chuyển động đa số người trong siêu thị đóng góp tương trợ thường xuyên cho gia đình chị Phượng. Nhờ số tiền trao tặng, các con chị Phượng tiếp tục được đến trường, chị với thêm tiền điều trị thuốc thang.

Chị Mai Thị Hồng đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tuyên dương; được nhận bằng khen của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh về hoạt động công đoàn, chăm lo công nhân lao động. Mới đây, chị là 1 trong 30 gương người tốt, việc thấp trong công nhân lao động được Liên đoàn Lao động tỉnh tuyên dương. Đó là phần thưởng xứng đáng để chị tiếp tục bước đi trên con đường thiện nguyện đã chọn.

Đối với chị Hồ Thị Kim Minh Thanh, công nhân Công ty TNHH Triumph, tai nạn giao thông bất ngờ đã khiến cuộc sống má con chị đảo lộn. Chồng mất, một mình chị gánh gồng nuôi đứa con nhỏ đang học lớp 9. Không thể nương tựa vào ai nay lại bị TNGT nên tiền thuốc, tiền ăn, tiền trọ luôn là nỗi lo túc trực đối với chị. Chị Hồng lại 1 lần nữa vận động, trao tặng chị Thanh số tiền sắp 63 triệu đồng để chữa bệnh và lo cho con. Chị Thanh, nói thật sự ví như ko có số tiền đó không biết má con tôi sẽ sống ra sao trong các ngày tôi ko thể đi làm. Tôi thầm cảm ơn toàn bộ người trong công ty, nhất là tấm lòng của chị Hồng.

Đó chỉ là các nếu chị Hồng đã dang rộng đôi tay của mình ra để che chở. Còn nhiều, rất rộng rãi nếu nữa mà chị đã giúp đỡ hơn 20 năm qua. Nói về các ví như đã được hỗ trợ, chị Hồng gạt đi và ko coi ấy là thành tích bản thân mà là nỗi đau khi phải chứng kiến những hoàn cảnh tìm kiếm công ty bảo vệ ở bình dương đáng thương. Vừa nói sở hữu chúng tôi chị rưng rưng nước mắt nhớ lại từng trường hợp, bởi trong số đó sở hữu những người đã mãi mãi ra đi vì căn bệnh hiểm nghèo, hay vì tai nạn lao động.

Bật mí mang chúng tôi, để kêu gọi đa số người cùng viện trợ các nếu khó khăn, chị đã tự mình viết các bài văn thật xúc động về các tình cảnh khó khăn và phát trên loa phát thanh của công ty. Trước các tình cảnh quá thương tâm, mọi người sẵn sàng chia sẻ để giúp đỡ họ theo ý thức lá lành đùm lá rách.

Không chỉ được biết tới là người có cái tâm thiện nguyện, chị Hồng còn được biết đến là chủ tịch công đoàn tận tình vì công nhân lao động. Suốt 16 năm qua, mang vai trò là chủ tịch công đoàn, chị đã vươn lên là cầu nối gửi gắm tâm tư ước vọng của công nhân lao động đến mang công ty bảo vệ tại bình dương uy tín chủ doanh nghiệp. Từ các mong muốn của công nhân lao động chị chuyển tới ban Giám đốc và được đáp lại bằng sự quan tâm, chăm lo về toàn bộ mặt.

Chị Hồng đã tham vấn công ty hội nghị người lao động và ký kết thỏa ước cần lao tập thể. Đây là việc khó, không cần nhà hàng nào cũng sẵn sàng lắng tai quan điểm của công nhân lao động để đáp ứng ước muốn của họ. Nhưng, từ lúc được có mặt trên thị trường tới nay, công đoàn cơ sở siêu thị ko những duy trì được việc tổ chức hội nghị người lao động hàng năm mà còn liên tiếp sửa đổi, bổ sung thỏa ước lao động tập thể, nội quy của công ty để với lợi hơn cho công nhân lao động. Muốn khiến cho được như vậy thì đầu tiên người đứng đầu tổ chức công đoàn bắt buộc sở hữu sự phối hợp phải chăng mang người dùng lao động. Muốn có sự phối hợp phải chăng thì trong những thỏa thuận buộc phải đạt được sự hài hòa thuận tiện giữa hai bên. Mỗi năm, bảng thỏa ước tập thể đều được bổ sung, chỉnh sửa lại cho yêu thích có tình hình thực tế. Chị đã ghi nhận đa số ý kiến của công nhân lao động trình lên ban giám đốc. Nếu như chỉ đơn giản đề cập là công nhân lao động muốn như vậy và nên buộc phải thực hiện có lẽ sẽ khó thuyết phục được ban giám đốc. Chị đã xâu chuỗi các quan điểm công nhân lao động và lấy dẫn chứng, hình ảnh minh họa một phương pháp đầy thuyết phục. Đơn cử như bữa ăn của công nhân lao động, trước đây chỉ tầm 15.000 – 20.000 đồng/suất, chị đã xin nâng lên 22.000 đồng/ suất sở hữu lý do công nhân lao động ko đủ chất dinh dưỡng; hay các máy móc yêu cầu danh sách công ty bảo vệ ở bình dương nghiêm ngặt về an toàn lao động, chị chụp ảnh và phân tách cho ban giám đốc thấy, từ ấy họ đã thiết bị thêm bảo hộ lao động. Hiện nay, bảng thỏa ước lao động tập thể được Công đoàn những KCN Bình Dương kiểm tra là đầy đủ, phổ biến các nội dung, bảo đảm lợi quyền chính đáng cho công nhân lao động chị Hồng tâm sự.

Với sự năng nổ, nhiệt tình của người đứng đầu, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Triumph là một trong những công đoàn thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và thuận tiện hợp pháp, chính đáng của công nhân lao. Mang lại lợi quyền thiết thực cho công nhân lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ cần lao thấp đẹp trong doanh nghiệp.

Gặp chị rộng rãi lần, hàn ôn mang chị đủ thứ, thế nhưng những gì chị kể, chị đề cập đều là công việc thiện nguyện, hoạt động công đoàn. Thắc mắc tại sao chị ko kể về bản thân mình, chị cười nói có gì mà nói, chị khiến cho công tác vì mọi người. Thấy mọi người vui vẻ, hạnh phúc là bà già này thoả nguyện lắm rồi.

Ở mẫu tuổi 60, chiếc tuổi đáng lẽ đã được nghỉ hưu, tĩnh dưỡng nhưng chị vẫn gắn bó mang công tác công đoàn công ty và khiến cho thêm công tác ở phòng năng suất. Chị Hồng bộc bạch chị yêu công việc, yêu lao động, mang lẽ bởi thế mà Ban giám đốc đã giữ lại để chị tiếp tục có thời cơ được cống hiến. Đến tuổi xế chiều, lúc thời kì ko còn phổ biến chị lại muốn làm cho rộng rãi thứ, muốn được giúp đa dạng người để họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống”.

Hỏi dò một hồi, chúng tôi mới biết được chị sinh ra và lớn lên tại quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. Trước đây, chị làm ở Công ty Dệt Phong Phú. Sau đó, chị xuất khẩu cần lao sang Đức. Trở về quê hương, chị xin làm cho việc tại Công ty TNHH Triumph từ 1992 tới nay. Nói về hạnh phúc riêng, chị thở dài cuốn theo công việc buộc phải đôi khi chị quên đi mình cũng buộc phải mang 1 gia đình riêng. Không lập gia đình cũng là loại hay để chị dành hết thời gian làm cho công tác thiện nguyện giúp hầu hết người. Thay vì hưởng hạnh công ty bảo vệ tại bình dương chuyên nghiệp phúc riêng, giờ chị hưởng hạnh phúc chung mang hàng chục đứa con gọi bằng mẹ, hàng trăm nếu cạnh tranh đã ổn định cuộc sống.

Chia tay chị Hồng, chúng tôi nhớ mãi nụ cười hiền, sự trẻ trung, năng động và ý thức nghĩa vụ cao sở hữu công tác của chị. Quả thật, cuộc đời này cực kỳ cần các tấm lòng thơm thảo như chị để tình người thêm lan tỏa.

One Comment

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Addurl.nu
Contact Me on Zalo
0903283278