Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Chuyên Nghiệp

Phương án dịch vụ bảo vệ tòa nhà, chung cư


Công ty bảo vệ Nam Long SEPRE giới thiệu phương án triển khai dịch vụ bảo vệ mục tiêu tòa nhà cao ốc, chung cư căn hộ.

Bảo vệ Nam Long SEPRE xin trân trọng giới thiệu đến khách hàng phương án triển khai dịch vụ bảo vệ tòa nhà cao ốc, chung cư căn hộ. Nhằm góp phần vào việc chọn lựa những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Có uy tín và đầy đủ năng lực đảm bảo tốt an ninh và an toàn tài sản cho khách Hàng.

Phương án triển khai dịch vụ bảo vệ tòa nhà cao ốc, chung cư căn hộ như một phần tư vấn về công tác an ninh tòa nhà. Khách hàng có thể ứng dụng và triễn khai vào việc bảo vệ an ninh tại tòa nhà mình đang quản lý. Hoặc khách Hàng có nhu cầu cần thuê dịch vụ bảo vệ tòa nhà cao ốc, chung cư căn hộ xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

công ty bảo vệ uy tín nam long sepre 030512

CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO VỆ NAM LONG SEPRE

Hỗ trợ tư vấn an ninh

HOTLINE : 07.775.789.86

 

Nội dung phương án bảo vệ tòa nhà cao ốc, chung cư căn hộ:

I.   Yêu cầu và bố trí bảo vệ:

1.  Yêu cầu:

–   Bảo vệ an ninh trật tự và an toàn tài sản.

–   Duy trì nội quy, quy định của toà nhà.

–   Phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi đột nhập trộm cắp tài sản.

–   Xử lý các sự cố cháy nổ, phá hoại, gây rối mất an ninh trật tự.

2.  Bố trí nhân viên bảo vệ:

–   Tổng số lượng nhân viên: công ty bảo vệ Nam Long SEPRE sẽ khảo sát và tư vấn bố trí hợp lý.

–   Đặt ký hiệu cho các vị trí bảo vệ

–   Thời gian làm việc của từng vị trí bảo vệ.

*** Bố trí và ký hiệu các vị trí bảo vệ:

–   Vị trí bãi xe tầng hầm: Ký hiệu (C1).

–   Vị trí phòng giám sát camera an ninh: Ký hiệu (C2).

–   Vị trí sảnh: Ký hiệu (C3).

–   Vị trí giám sát thang máy: Ký hiệu (C4).

–   Vị trí cơ động giám sát an ninh các tầng: Ký hiệu (C5).

II.  NHiệm vụ các vị trí bảo vệ:

1.   Vị trí bãi xe tầng hầm (C1):
a.  Bảo vệ vị trí cổng vào quẹt thẻ từ và phát thẻ từ giữ xe:

–   Xe vào, bảo vệ Nam Long SEPRE quẹt thẻ từ xe khách.

–   Kiểm soát an ninh khu vực cổng vào.

–   Ngăn ngừa các tình huống đột nhập trộm cắp tài sản.

b.  Bảo vệ vị trí cổng ra quẹt thẻ từ và thu thẻ từ giữ xe:

–   Xe ra quẹt thẻ và thu thẻ từ giữ xe.

–   Thu phí giữ xe khách khách vãng lai the quy định của ban quản lý tòa nhà.

–   Xe khách báo mất thẻ: bảo vệ yêu cầu vị trí bảo vệ cơ động xử lý làm thủ tục mất thẻ.

–   Giám sát an ninh trật từ khu vực cổng ra.

–   Ngăn ngừa các hành vi trà trộn trộm cắp tài sản

c.  Vị trí bảo vệ tuần tra và hướng dẫn sắp xếp xe:

–   Hướng dẫn xe ra/vào đúng tuyến quy định, sắp xếp bãi xe gọn gàng và trật tự. Đảm bảo bãi xe thông thoáng các lối đi và các lối ra/vào.

–   Bảo vệ thường xuyên cơ động kiểm tra tình hình bãi xe, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp kẻ gian trà trộm vào để trộm cắp tài sản.

–   Đảm bảo tốt công tác phòng cháy chữa trong khu vực bãi xe.

–   Đối với khu vực đỗ xe ô tô, bảo vệ đảm bảo tốt công tác điều tiết giao thông. Nhằm trách các sự cố va chạm làm hư hỏng tài sản của khách hàng và ùn tắc giao thông xảy ra.

–   Bảo vệ kiểm soát tốt và chặt chẻ thẻ xe khách khi ra, nhằm ngăn ngừa và ngăn chặn các trường kẻ gian tráo vé xe hoặc làm giả mạo vé xe để trộm cắp tài sản của khách hàng.

–   Sử dụng bộ đàm báo cáo thường xuyên diễn biến tình hình trong phạm vi gác trực cho phòng điều hành. Phối hợp với các vị trí khác cùng xử lý sự cố trong tình huống khẩn cấp.

d.  Vị trí bảo vệ giám sát cửa thang máy tầng hầm:

–   Đảm bảo tất cả vật dụng hoặc tư muốn sử thang máy vận chuyển phải có giấy xác nhận của ban quản lý tòa nhà.

–   Giám sát và đảm bảo cá nhân hoặc các đơn vị nhà thầu phụ sử dụng thang máy đúng mục đích, đúng quy định an toàn và tài sản khi sử dụng thang máy.

–   Bộ đàm thông báo vị trí bảo vệ tuần tra tầng giám sát nhà thầu thi công bên trong tòa nhà.

2.  Vị trí phòng giám sát camera an ninh (C2):

–   Bảo vệ trực tại vị trí phải nắm rõ các hệ thống báo cháy, báo trộm, báo đột nhập và sơ đồ cấu trúc toà nhà.

–   Chú ý quan sát camera khu vực trọng yếu toà nhà: Khu vực sảnh, khu vực thang máy, các lối đi bên trong và xung quanh tòa nhà, lối đi xe ra vào tầng hầm và khu vực bãi xe.

–   Giám sát hệ thống báo cháy, báo đột nhập trong toà nhà.

–   Phát hiện và phối hợp với các vị trí khác để xử lý kịp thời có tình huống khẩn cấp xảy ra: đột nhập, phá hoại, cháy nổ.

–   Tiếp nhận và báo cáo ngay các thông tin cho ban quản lý tòa nhà trong các trường hợp khẩn cấp.

–   Báo cáo cho các cơ quan chức năng như : PCCC, 113, 114, 115, … trong các trường hợp xảy ra tình huống khẩn cấp và có sự cho phép của ban quản lý toà nhà.

–   Sử dụng bộ đàm liên hệ với vị trí khác cập tình hình trong phạm vi gác trực thường xuyên. Điều động và phối hợp với các vị trí khác phối kết hợp theo dõi, giám sát hoặc xử lý sự cố.

–   Không cho phép người không có phận sự vào phòng giám sát camera an ninh.

3.  Vị trí bảo vệ khu vực sảnh (C3):

–   Khách đến liên hệ công tác. Bảo vệ hướng dẫn họ liên hệ khu vực lễ tân đang ký vào. Hướng dẫn khu vực thang máy, lối đi bên trong tòa nhà. Thông báo vị trí bảo vệ tuần tra giám sát an ninh khách.

–   Nghiêm cấm mọi trường hợp mang các vật dụng có tính chất nguy hiểm như vào tòa nhà: súng, dao, các chất dễ gây cháy nổ hoặc hàng cấm (ma túy).

–   Nếu có sự cố xảy ra tại khu vực cổng bảo vệ thì phải thu giữ tang vật. Lập biên bản và báo cáo cho người có thẩm quyền của đơn vị chủ quản biết để giải quyết. Nếu sự việc gây hậu quả nghiêm trọng thì phải giữ nguyên hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

–   Giám sát người ra vào toà nhà, phát hiện các đối tượng có dấu hiệu khả nghi trà trộn vào toà nhà với mục đích trộm cắp, cướp giật, gây rối mất an ninh trật tự, phá hoại tài sản. Phối kết hợp với các vị trí khác cùng theo dõi và xử lý để mang lại hiệu quả cao nhất.

–   Hướng dẫn và giúp đỡ khách khi cần thiết. Lưu ý: nhân viên bảo vệ khi làm việc phải luôn giữ thái độ lịch sự, hoà nhã đối với khách.

–   Chủ động quan sát và bao quát được tình trong khu vực sảnh và khu vực bên ngoài phía trước. Kiểm soát và đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại khu vực sảnh và công tác phòng cháy chữa cháy. Ngăn chặn các trường hợp gây rối mất an ninh trật tự, phá hoại tài sản, hành vi cướp giật hoặc trộm cắp.

–   Sử dụng bộ đàm báo cáo thường xuyên diễn biến tình hình trong phạm vi gác trực cho phòng điều hành. Phối hợp với các vị trí khác cùng xử lý sự cố trong tình huống khẩn cấp.

4.  Vị trí giám sát thang máy (C4):

–   Nhân viên bảo vệ giữ thái độ lịch sự, niềm nở, vui vẻ hướng dẫn khách sử dụng cầu thang máy. Hỗ trợ hướng dẫn khách đi đến các tầng, các phòng ban, các văn phòng của các đơn vị thuê bên trong tòa nhà.

–   Theo dõi và giám sát an ninh khách ra/vào cầu thang máy.

–   Khi phát hiện sự cố thang máy bị kẹt, bảo vệ nhanh chóng liên lạc thông báo cho phòng điều hành và bộ phận quản lý kỹ thuật tòa nhà để khắc phục sự cố.

–   Khi phát hiện thang máy bi hư hỏng, bảo vệ phải đặt biển báo không được sử dụng thang máy đang bảo trì và lập tức thông báo cho bộ phận quản lý kỹ thuật bảo trì thang máy đến khắc phục sửa chữa.

–   Xử lý tình huống khi xảy ra hỏa hoạn: Nhân viên bảo vệ Nam Long SEPRE phải hết sức bình tĩnh để phối hợp với các vị trí khác cùng xử lý tốt sự cố xảy ra.

–   Liên hệ với phòng điều hành xác định vị trí đám cháy và nhận lệnh phương án thoát hiểm cho khách và công nhân viên tòa nhà.

–   Tuyệt đối không sử dụng thang máy để thoát hiểm, bởi vì khi cháy xảy ra, điện tòa nhà lập tức bị ngắt, mọi người có thể bị mắc kẹt khi đang di chuyển trong thang máy.

–   Sử dụng bộ đàm báo cáo thường xuyên diễn biến tình hình trong phạm vi gác trực cho phòng điều hành. Phối hợp với các vị trí khác cùng xử lý sự cố trong tình huống khẩn cấp.

5.  Vị trí cơ động tuần tra tòa nhà (C5):

–  Cơ động tuần tra, theo dõi giám sát hoạt động thi công của công nhân thầu phụ bên trong tòa nhà, các cán bộ công nhân viên làm việc và khách ra/vào toà nhà.

–   Đối với công nhân thầu phụ đang thi công: thường xuyên tuần tra giám sát khu vực đang thi công và nhắc nhở mọi người tuân thủ nội quy của toà nhà, tuân thủ các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ; không gây ồn ào, gây nguy hiểm và cản trở lối đi chung trong quá trình thi công.

–   Phát hiện, lập biên bản và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm các nội qui, quy định của tòa nhà và những hành vi vi phạm khác như : trộm cắp phá hoại tài sản, gây rối mất an ninh trật tự; lực lượng bảo vệ phải có kế hoạch phòng ngừa theo dõi, xử lý.

–   Phát hiện, ngăn ngừa và xử lý các trường hợp đột nhập hoặc trà trộm xâm nhập bất hợp pháp, nhằm mục đích trộm cắp, cướp giật, móc túi, phá hoại tài sản, gây rối mất an ninh trật tự, hành vi đe dọa ảnh hưởng đến tính mạng công nhân viên làm việc bên trong tòa nhà.

–  Thường xuyên theo dõi và kiểm tra các hệ thống trang thiết bị an ninh nội bộ như : hệ thống báo động, hệ thống PCCC, hệ thống đèn chiếu sáng, các đường ống dẫn nước, hành lang, cầu thang bộ, thang máy và lối cầu thang thoát hiểm.

–   Nhằm phát hiện các sự cố bất thường hoặc hư hỏng để kịp thời báo cho bộ phận kỹ thuật và phòng điều hành có giải pháp xử lý khắc phục hoặc sửa chữa.

–  Thường xuyên kiểm tra khu vực để rác thải tại mỗi tầng nhằm ngăn ngừa việc trộm cắp, tẩu tán các tài sản của toà nhà hoặc chủ động phát hiện các nguy cơ đặt chất nổ, bom mìn hoặc các chất độc hại lây nhiễm.

–   Chủ động tuần tra, quan sát và bao quát được các diễn biến, tình hình hoạt động bên trong tòa nhà. Đảm bảo sự ổn định và an toàn cho mọi hoạt động bình thường của tòa nhà.

–   Sử dụng bộ đàm báo cáo thường xuyên diễn biến tình hình trong phạm vi gác trực cho phòng điều hành. Phối hợp với các vị trí khác cùng xử lý sự cố trong tình huống khẩn cấp.

6.  Vị trí giám sát an ninh các tầng (C6):

–   Nhân viên bảo vệ luôn giữ thái độ lịch sự, niềm nở, vui vẻ hướng dẫn khách liên hệ đến các bộ phận phòng ban, khu vực các tầng của tòa nhà và hỗ trợ khách khi cần thiết.

–   Chủ động quan sát, bao quát được tình hình trong phạm vi khu vực gác trực. Đảm bảo an ninh trật tự và an toàn tài sản cho hoạt động được diễn ra bình trong phạm vi khu vực gác trực.

–   Bảo vệ giám sát khách đi lại, ra/vào trong phạm vi khu vực tầng tòa nhà mình phục trách. Theo dõi và giám sát các đối tượng có dấu hiệu khả nghi trà trộm xâm nhập vào bên trong các tầng tòa nhà và lãng vãng trong phạm vi khu vực gác trực.

–   Phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp các đối tượng đột nhập với mục đích trộm cắp, cướp giật, múc túi, phá hoại tài sản, gây rối mất an ninh trật tự và đe dọa ảnh hưởng đến tính mạng người khác.

–   Thường xuyên theo dõi và kiểm tra các hệ thống trang thiết bị an ninh nội bộ trong phạm vi khu vực gác trực: Hệ thống báo động, hệ thống PCCC, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống điện. Các đường ống dẫn nước và lối cầu thang thoát hiểm. Nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố bất thường xảy ra.

–   Sau khi hết giờ làm việc, nhân viên bảo vệ tiến hành kiểm tra. Chốt khóa an toàn và dán niêm phong các cửa ra/vào phòng ban làm việc của ban quản lý tòa nhà. Và của các đơn vị khách thuê văn phòng làm việc.

–   Phải kiểm soát, giữ gìn các trang thiết bị mà văn phòng đã lắp đặt ở hành lang công cộng và các khu vực khác còn chống.

–   Sử dụng bộ đàm báo cáo thường xuyên diễn biến tình hình trong phạm vi gác trực cho phòng điều hành. Phối hợp với các vị trí khác cùng xử lý sự cố trong tình huống khẩn cấp.

Trên đây là phương án triển khai dịch vụ bảo vệ tòa nhà cao ốc. Chung cư căn hộ do bộ phận nghiệp vụ của công ty dịch vụ bảo vệ Nam Long SEPRE xây dựng. Trong quá trình thực hiện, phương án trên sẽ được điều chỉnh. Và bổ sung một cách phù hợp tình hình thực tế của từng mục tiêu.

Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp từ phía khách hàng để xây dựng phương án được hoàn chỉnh hơn. Xin trân trọng cảm ơn khách hàng đã quan tâm. Và tham khảo qua phương án triển khai bảo vệ Nam Long SEPRE.

Tác giả: Nam Long Sepre

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Addurl.nu
Contact Me on Zalo
0903283278