Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Chuyên Nghiệp

Chăm lo học sinh nghèo ở Bình Dương


Tìm kiếm công ty bảo vệ ở Bình Dương chuyên nghiệp nhất |

Chương trình tập sách yêu thương tròn 4 năm. Mỗi hành trình đi qua để lại cho chúng tôi các người tham dự chương trình, biết bao cảm xúc. Vui vì làm cho được rộng rãi việc có ý nghĩa cho những cháu các học trò nghèo vượt khó, nhưng cũng đau đáu nỗi buồn lúc con đường tới trường của các cháu vẫn còn gập ghềnh, chông gai. Ngoài phấn đấu của bản thân, các cháu học trò nghèo vượt khó vẫn cần lắm sự động viên, tiếp sức từ cùng đồng xã hội.

Tìm kiếm công ty bảo vệ tại Bình Dương chuyên nghiệp nhất |

Có những câu chuyện tôi từng chứng kiến khi có dịp cùng đoàn đi trao tặng tập sách yêu thương, cứ làm tôi trăn trở mãi. Đó là con muốn đi học, con muốn được đến trường mang những bạn. Con ko muốn nghỉ học đâu, những cụm từ mà chúng tôi được nghe đi nghe lại trong hành trình trao tặng tập sách yêu thương suốt 4 năm qua. Những lời này được thốt lên từ những đứa trẻ mày mặt lem luốc, áo quần ko lành lặn, lại làm chúng tôi càng trăn trở hơn. Như lời bà Phạm Thị Mão, bà ngoại của hai chị em Hồ Thị Kim Trang, nay học lớp 4 và đứa em chuẩn bị vô lớp 1 nói đang tính cho con bé lớn nghỉ học chứ lo ko nổi.

Tỏ vẻ băn khoăn trước quyết định này, bà Phạm Thị Mão rơm rớm nước mắt, kể lại con gái tôi bỏ chồng lúc đứa con thứ 2 mới tượng hình được một tháng. Đến khi thằng nhỏ thôi nôi, cũng là lúc mẹ tụi nó bỏ đi. Rồi giờ nó cũng với gia đình riêng, bỏ lại con cái. Vợ chồng bà từ An Giang lên xã Thành Tâm huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước khiến cho phụ hồ. Lớn tuổi, công tác bữa có, bữa ko lại buộc phải quang gánh 2 đứa cháu nhỏ đang tuổi ăn học. Khổ quá buộc phải bà đang tính cho đứa cháu to nghỉ học. Con bé lớn Hồ Thị Kim Trang mê say học cần nghe kể vậy, đôi mắt nó cụp xuống, ươn ướt.

Và hình ảnh bốn mẹ con chị Thạch Thị Châu, ở xã Thanh Tâm, huyện Chơn Thành lụi cụi đi nhận quà từ chương trình tập sách yêu thương, đa dạng người không khỏi chạnh lòng. Chị Thạch Thị Châu chia sẻ. Giờ tôi chỉ lo khiến cho nuôi con thôi. Chỉ sợ đói chứ ko sợ gì cả. Như bao nhiêu người xa quê khác, chị Thạch Thị Châu mong muốn mang 1 tương lai tươi sáng hơn nhưng số mệnh mỗi con người, mấy ai được quyền lựa chọn. Chị Thạch Thị Châu lập gia đình mang 1 người cộng quê. Như bao đôi vợ chồng trẻ khác, vợ chồng chị hạnh phúc đón đứa con đầu lòng, rồi đứa thứ hai, vật dụng ba ra đời. Thay vì chăm lo khiến cho ăn để vượt qua mẫu nghèo, chồng chị lại sinh ra nghiện rượu, suốt ngày say xỉn, ko lo làm ăn. Giờ tất cả giá tiền sinh hoạt trong gia đình chị buộc phải oằn vai gánh gồng. Cái ăn còn khó thì con đường đến trường của những đứa nhỏ quá là xa.

Chương trình tập sách yêu thương của liên đoàn lao động tỉnh giấc và Công đoàn Tổng Công ty Becamex IDC Bình Dương vượt qua khoảng bí quyết địa lý, tới với học trò nghèo vùng biên thuỳ xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông

Đồng cảm và san sớt những khó khăn điều đó, Liên đoàn Lao động liên đoàn lao động tỉnh giấc đã khởi động chương trình tập sách yêu thương để dành tặng những phần tập, sách cho con em công nhân lao động công nhân lao động còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cho biết. Ban đầu, mục đích của chương trình tập sách yêu thương là vận động, quyên góp nguồn sách giáo khoa đã qua sử dụng, vở và dụng cụ học tập, công cụ chuyển động của học trò từ gia đình cán bộ, công viên chức chức lao động, các đơn vị, siêu thị để tặng lại cho con em của những giả dụ gia đình còn gặp phổ biến khó khăn trong cuộc sống, giúp giảm bớt 1 phần mức giá khi con em bước vào năm học mới. Với ý nghĩa đó, chương trình tập sách yêu thương nhận được sự ủng hộ, quan tâm của phần lớn công nhân, viên chức lao động, đơn vị, doanh nghiệp. Mỗi năm, số lượng tập sách yêu thương tới sở hữu trẻ mỏ cạnh tranh càng nhiều hơn. Và hiện nay, chương trình đã nhận được toàn sách mới để dành tặng cho các cháu.

Mỗi nơi đoàn đến, ko sở hữu gì sở hữu thể diễn đạt hết niềm vui của những em cũng như của những bậc phụ huynh lúc nhận được sự hỗ trợ từ chương trình “Tập sách yêu thương”. Như lời bé Nguyễn Công Đạt, học trò lớp 9 ở huyện Chơn Thành tíu tít: “Nay con mang xe đạp rồi. Con tự đi học. Con không phải đi bộ nữa rồi!”. Gia đình bé Nguyễn Công Đạt thuộc diện hộ cận nghèo của xã, bởi ba bé bệnh triền miên, trong nhà có dòng gì bán được để chữa trị cho ba đều bán hết…! Nhưng ko ai tránh được mệnh trời, ba bé rồi cũng đã ra đi mãi mãi… Cái nghèo càng chồng chất lên gia đình bé.

Bà Nguyễn Phạm Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Becamex IDC, cho biết. Đây là năm vật dụng ba Công đoàn Tổng Công ty Becamex IDC đồng hành sở hữu chương trình tập sách yêu thương. Nhận thấy chương trình vô cùng ý nghĩa cần mỗi năm sau Tết Nguyên đán, công đoàn, Đoàn Thanh niên trong công ty đều mang kế hoạch thực hành chương trình. Trong chuyến đi này, Tổng siêu thị công ty bảo vệ tại bình dương chuyên nghiệp nhất đã trao tặng 8.000 quyển tập trắng và 12 cái xe đạp cho học trò vượt khó, hiếu học ở xã Cây Trường 2 và thị trấn Lai Uyên (huyện Bàu Bàng); huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước); xã Quảng Trực (huyện Tuy Đức, tỉnh giấc Đăk Nông); tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.

Sau 4 năm đi vào hoạt động, chương trình “Tập sách yêu thương” ko chỉ dành riêng cho con CNLĐ mang cảnh ngộ khó khăn mà đã vươn xa, tới với con trẻ nghèo vượt khó ở vùng biên giới thức giấc Bình Phước, Đăk Nông. Hành trình năm nay, “Tập sách yêu thương” đã tới có trẻ mỏ khó khăn của Bon Bu Prăng 2 và Bon Bu Krắt thuộc xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh giấc Đăk Nông. Đây là một trong các xã đặc biệt khó khăn. Từ trung tâm huyện đi đến xã tầm 30km, trong đó đa dạng đoạn còn đường đất. Như lời chiến sĩ Đồn Biên phòng Bu Cháp dẫn đường cho chúng tôi nói. Mới đầu mùa mưa ấy những anh, chị ạ! Chỉ phải vài cơn mưa nữa thôi, ổ gà, ổ voi… Người đỏ quạch! Chạy xe qua đoạn đường này té như cơm bữa.

Theo chân những cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Bu Cháp, chúng tôi đến với Bon Bu Prăng 2. Đường nhựa bon bon, hai bên đường nhà tường san sát (do Nhà nước xây cấp – P.V), thiếu tá Nguyễn Quốc Sử, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bu Cháp, cho biết: “Bon Bu Prăng 2 được tái lập vào năm 2012, hiện sở hữu khoảng 80 hộ người đồng bào dân tộc sinh sống. Nơi đây vị trí chiến lược siêu quan yếu về quốc phòng – an ninh, tiếp giáp đường biên cương với nước bạn Campuchia. Mặc dù được sự sử dụng rộng rãi của Đảng và Nhà nước, nhưng đời sống người đồng bào dân tộc ở đây còn rộng rãi khó khăn, nhất là việc học hành vì xa trường, xa lớp, sở hữu đến 40% trẻ bỏ học. Vì vậy, cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng ở đây ngoài công ty bảo vệ ở bình dương uy tín nhất nhiệm vụ bám trụ để bảo vệ cứng cáp chủ quyền an ninh biên giới, giữ bon bình yên, còn làm công việc vận động những cháu tới lớp. Cụ thể hiện Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bu Cháp đã và đang nhận đỡ đầu 4 cháu, mỗi tháng trợ cấp cho mỗi cháu 500.000 đồng, kèm theo gạo, sách vở, quần áo… Những dòng tên Điểu Hen, Điểu Ánh, Thị Mai, Thị Hồng có nước da đen nhẻm, nụ cười tha hồ chờ được nhận quà và không thể trình bày hết niềm vui của những em cũng như của các bậc phụ huynh. Em Bế Thi Hoa chia sẻ hôm nay con rất vui lúc nhận được món quà này. Con đã sở hữu tập, sách và áo xống mới để lặng tâm tới trường.

Rời Bon Bu Prăng 2, chúng tôi vượt đoạn đường khoảng 10km để tới Bon Bu Krắt. Trong căn ngôi nhà rông truyền thống của bon, đông đảo đồng bào đã mang mặt. Ông Điểu Ngót, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Trực, chia sẻ mặc dù chính quyền địa phương đã rất nỗ lực trong việc danh sách công ty bảo vệ tại bình dương uy tín chăm lo cho đời sống người dân. Tuy nhiên là xã biên giới, khó khăn về phổ biến mặt buộc phải việc chăm lo cũng rất hạn chế. Vì vậy, sự hỗ trợ từ phía những tổ chức, nhà hàng để tiếp sức các em đến trường là điều cực kỳ đáng trân trọng. Đây sẽ là động lực để giúp các em tới trường. Một sự san sẻ rất ý nghĩa có các cạnh tranh của người dân nơi đây.

Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cho biết Đồn Biên phòng Bu Chap là đồn khó khăn nhất của tỉnh giấc Đăk Nông lúc điều kiện cơ sở vật chất, đường sá còn gặp đa dạng khó khăn, nhất là những em nhỏ bắt buộc đi học trong điều kiện xa trường, xa lớp. Với những phần quà này, công ty công đoàn Bình Dương hy vọng sẽ góp phần cổ vũ những em tới trường.

Bầu ơi thương lấy bí cùng/ Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn. Trước các khó khăn trăm bề của những người công nhân xa quê, người dân vùng biên thuỳ và các học sinh chọn thuê công ty bảo vệ ở bình dương sở hữu hoàn cảnh khó khăn trước nguy cơ bỏ học, siêu buộc phải có các tấm lòng yêu thương và chia sẻ, như chương trình tập sách yêu thương” để các giá trị nhân văn lan tỏa, để cuộc sống của chúng ta càng ngày càng phải chăng đẹp hơn.

5 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Addurl.nu
Contact Me on Zalo
0903283278